NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BỊ NẤM KHI MANG THAI

Đa phần, phụ nữ khi mang thai dễ bị nhiễm nấm hơn so với bình thường là do sự gia tăng kích thích tố trong giai đoạn thai nghén làm thay đổi độ PH trong âm đạo tạo môi trường thuận lợi cho nấm Candida phát triển mạnh mẽ.

Ngày đăng: 26-04-2017

221,183 lượt xem

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT NẾU BỊ NẤM KHI MANG THAI

Phụ nữ trong giai đoạn thai kì thường rất nhạy cảm với những loại vi khuẩn, nấm gây bệnh, đặc biệt là nấm Candida.

                                    Bị nấm khi mang thai

Nguyên nhân dẫn tới nhiễm nấm Candidan trong quá trình mang thai

Đa phần, phụ nữ khi mang thai dễ bị nhiễm nấm hơn so với bình thường là do sự gia tăng kích thích tố trong giai đoạn thai nghén làm thay đổi độ PH trong âm đạo tạo môi trường thuận lợi cho nấm Candida phát triển mạnh mẽ.

Tế bào nấm kí sinh

Nấm Candida thường nằm trên da, trong khoang miệng, lưỡi và đặc biệt là vùng âm đạo. Chúng luôn sẵn sàng chớp lấy thời cơ tấn công cơ thể bạn bất cứ lúc nào. Trong điều kiện thuận lợi như khi đang mang thai, các nội tiết tố thay đổi, hệ miễn dịch suy giảm, âm đạo luôn ẩm ướt do dịch tiết ra nhiều hơn, nấm Candida càng có cơ hội sinh sôi phát triển.

Ngoài ra, khi mang thai, chế độ ăn uống nghỉ ngơi hoặc trao đổi chất bên trong cơ thể thai phụ sẽ thay đổi khá nhiều, điều này làm cho nguy cơ dễ nấm tăng cao hơn.

                                    Kích thước nhỏ dễ dàng phát tán

Nấm candida có ảnh hưởng tới thai nhi hay không?

Không có bằng chứng chứng nấm Candida gây nguy hiểm cho thai nhi khi thai phụ bị nấm khi mang thai. Vì vậy, các mẹ không phải lo lắng trăn trở về vấn đề này. Nhưng nếu người mẹ bị nấm khi có thai, đặc biệt là không chữa trị kịp thời nấm làm những tổn thương biến chứng thì em bé sinh ra cũng có thể bị theo và ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình của bé. Trong khoang miệng bé sẽ nổi các vết màu trắng, hoặc cả trên lưỡi lẫn da, nếu không có những biện pháp xử lí kịp thời, nấm sẽ lây lan xuống thực quản và gây nguy hại cho ống thực quản của bé. Bên cạnh đó, người mẹ bị nấm Candida ở đầu vú sẽ lây sang bé khi cho bé bú mớm.

                                    Nghe tư vấn từ bác sĩ khi bị nấm

Như vậy, những bà mẹ mang thai nên tìm hiểu và đến các cơ sở chuyên khoa để được tư vấn và điều trị khi cần thiết, tránh tình trạng biến chứng nặng, khiến thai nhi trong bụng sẽ bị truyền nhiễm nấm, không tốt cho sức khỏe của bé sau này.

Lưu ý áp dụng những biện pháp phòng tránh nấm khi mang thai là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cả mẹ lẫn bé, giữ cho môi trường xung quanh luôn sạch sẽ cũng như vệ sinh thân thể bà bầu đúng cách để tiêu diệt hoàn toàn loại nấm âm đạo ám ảnh các mẹ trong suốt thời gian qua nhé!

 

 

GỌI NGAY - 0902 985 666
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

THUỐC NAM GIA TRUYỀN HỒNG ĐỨC

Địa chỉ:246/49 Võ Văn Tần, Phường 5, Q3 .TP. Hồ Chí Minh

Email:  namcandida@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
DMCA.com Protection Status